Cộng đồng

 • Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Những năm qua, các cấp, ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã quan tâm và đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với từng người dân ở địa bàn biên giới.

 • Những “cư dân cổ” trên đỉnh Trường Sơn >

                      </a>
                      <h2 style= Những “cư dân cổ” trên đỉnh Trường Sơn

  (DTTG) Sinh sống trên dải Trường Sơn hùng vỹ, người Tà Ôi hình thành, lưu giữ một nền văn hoá đặc sắc, thể hiện trong hệ thống tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục lâu đời. Trong thời kỳ đất nước đổi mới, những giá trị tốt đẹp của dân tộc này vẫn tiếp tục lan toả, hoà quyện, góp phần tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu của các dân tộc Việt Nam.

 • Hấp dẫn chương trình "Rực rỡ sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" >

                      </a>
                      <h2 style= Hấp dẫn chương trình "Rực rỡ sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam"

  (DTTG) Từ 1/4-3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, có các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Rực rỡ sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam,” nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 • "Kho thóc tình thương" - Nét đẹp văn hóa của đồng bào DTTS ở Mang Yang Gia lai >

                      </a>
                      <h2 style= "Kho thóc tình thương" - Nét đẹp văn hóa của đồng bào DTTS ở Mang Yang Gia lai

  (DTTG) Phát huy nội lực giúp nhau xóa đói giảm nghèo chính là giải pháp hữu hiệu trong điều kiện nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn hẹp. Tại Mang Yang, mô hình “Kho thóc tình thương” đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng người Bahnar trên vùng đất nghèo. Ngày nay, mô hình đó đã được nhân rộng và trở thành một nét đẹp văn hóa mới trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Mang Yang (Gia Lai).

 • Du Xuân, đón Tết cùng người đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Du Xuân, đón Tết cùng người đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Du Xuân, đón Tết cùng đồng bào dân tộc thiểu số, chúng ta sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng những phong tục, nét đẹp văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, được lưu truyền qua nhiều thế hệ nhưng vẫn giữ nguyên bản sắc.

 • Nỗ lực xóa mù chữ cho trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi >

                      </a>
                      <h2 style= Nỗ lực xóa mù chữ cho trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi

  (DTTG) Từ khi được xóa mù chữ, nhiều trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi rất phấn khởi vì nhờ được đi học, các em đã có điều kiện tiếp cận với cơ hội phát triển một cách bình đẳng và đời sống tinh thần, vật chất dần được nâng cao.

 • Chung tay cùng đồng bào xóa đói, giảm nghèo >

                      </a>
                      <h2 style= Chung tay cùng đồng bào xóa đói, giảm nghèo

  (DTTG) Trong những năm vừa qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên còn đồng hành cùng đồng bào trong phát triển kinh tế, xã hội. Nhiều mô hình do “những người lính quân hàm xanh” thực hiện đã đem lại hiệu quả, giúp đồng bào thay đổi nhận thức, cách làm, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

 • Những nghệ nhân làm “sống lại” văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc >

                      </a>
                      <h2 style= Những nghệ nhân làm “sống lại” văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc

  (DTTG) Những năm qua, các giá trị văn hóa dân tộc tại Quảng Ninh tưởng chừng bị mai một đã được làm sống lại trong cộng đồng và truyền bá rộng rãi. Những kết quả có được ngày hôm nay, là thành quả trong suốt hành trình dài tìm kiếm, sưu tầm của những Nghệ nhân già vùng Đông Bắc.

 • Thuận Châu - Sơn La: Chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiếu số >

                      </a>
                      <h2 style= Thuận Châu - Sơn La: Chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiếu số

  (DTTG) Đối với vùng dân tộc thiểu số (DTTS), đào tạo nhân lực chất lượng cao là nhân tố cơ bản quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội... Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực DTTS trên địa bàn, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La đã chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực DTTS và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Vang mãi bài ca giữ nước >

                      </a>
                      <h2 style= Vang mãi bài ca giữ nước

  (DTTG) Trải ngàn năm, sử thi của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tồn tại như một mạch ngầm bền bỉ. Trong kho tàng đồ sộ ấy còn có nhiều sử thi của các dân tộc trên Tây Bắc mang tinh thần bất khuất bảo vệ quê hương, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi cõi bờ. Những áng sử thi đó, nó như bài ca giữ nước đã, đang và sẽ vang mãi giữa đại ngàn.

 • Tấm lòng người Pa Cô, Vân Kiều với Bác và Đảng >

                      </a>
                      <h2 style= Tấm lòng người Pa Cô, Vân Kiều với Bác và Đảng

  (DTTG) Đối với người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô niềm tự hào lớn nhất của cuộc đời họ là được mang họ Hồ của Bác, đây là câu chuyện đầy xúc động đi qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Và cho đến ngày nay, khi đồng bào Vân Kiều, Pa Cô được sống trong hòa bình, có cơm ăn, áo mặc thì ân nghĩa của đồng bào đối với Bác Hồ luôn khắc ghi trong tim, từ đời này sang đời khác.

 • Những người “gieo chữ” trong mây >

                      </a>
                      <h2 style= Những người “gieo chữ” trong mây

  (DTTG) Mỗi dịp 20/11, trong khi các thầy cô giáo miền xuôi áo váy xênh xang, hội hè, chúc tụng, thì ở đâu đó nơi miền rừng khuất nẻo, vẫn còn rất nhiều những thầy, những cô phải cặm cụi vượt núi, băng rừng đến từng nhà vận động học trò đến lớp. Bằng tất cả sự nhiệt thành, họ đã và đang hàng ngày, hàng giờ mang ngọn lửa tri thức thắp sáng vùng cao.

 • Giáo xứ Thuận Phát đồng hành cùng các gia đình có người thân mất vì Covid-19 >

                      </a>
                      <h2 style= Giáo xứ Thuận Phát đồng hành cùng các gia đình có người thân mất vì Covid-19

  (DTTG) Thông qua đóng góp của các doanh nhân Công giáo trong chương trình “Lan tỏa yêu thương” của Tổng Giáo phận Sài Gòn, Giáo xứ Thuận Phát, Quận 7, TPHCM đã trao hàng chục phần quà đến các gia đình khó khăn có người thân mất vì Covid-19 trên địa bàn, không phân biệt Công giáo hay ngoài Công giáo.

 • Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tâm, hết lòng vì dân >

                      </a>
                      <h2 style= Trưởng Ban công tác Mặt trận gương mẫu, tận tâm, hết lòng vì dân

  (DTTG) Trên cương vị là Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Măng, ông Hoàng Danh Dự, 62 tuổi không quản ngại “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa, đoàn kết dân tộc.

 • Lời thề giữ rừng của người Pu Péo >

                      </a>
                      <h2 style= Lời thề giữ rừng của người Pu Péo

  (DTTG) Những năm gần đây, nạn phá rừng đã trở thành vấn đề nóng, gây nhức nhối dư luận cả nước. Giữa thực trạng đáng buồn ấy, thì trên vùng biên giới Phố Là thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, dân tộc Pu Péo với số dân ít ỏi gần 700 người vẫn rất tự hào với khu rừng thiêng Chúng Chải của mình.

 • Nghệ sĩ của đại ngàn >

                      </a>
                      <h2 style= Nghệ sĩ của đại ngàn

  (DTTG) Cứ đến cuối mỗi tuần, nam nữ thanh niên yêu văn nghệ của xã Tà Rụt, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị lại nhóm họp rồi cùng nhau cất cao lời ca, tiếng hát. Những điệu múa, tiếng đàn truyền thống của người Pa Cô tưởng chừng như đã mai một qua bao năm tháng chiến tranh thì lúc này lại được ngân lên. Người thắp lên niềm đam mê ấy cho lớp trẻ là nghệ sĩ Mai Hoa Sen – một người con ưu tú của Trường Sơn hùng vĩ.

 • Người con ưu tú của Nà Nghiềng >

                      </a>
                      <h2 style= Người con ưu tú của Nà Nghiềng

  (DTTG) Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc ta, đồng bào các dân tộc thiểu số đã có những đóng góp vô cùng to lớn. Có hàng trăm anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hàng ngàn thương binh liệt sĩ là người con của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Nùng, trong đó có Hoàng Văn Nhủng, người dân tộc Tày, quê ở Nà Nghiềng, Sóc Hà, Hà Quảng, Cao Bằng.

 • Nghệ nhân Ksor Ksôh, người nổi danh với tài tạc tượng gỗ >

                      </a>
                      <h2 style= Nghệ nhân Ksor Ksôh, người nổi danh với tài tạc tượng gỗ

  (DTTG) Nghệ nhân Ksor Ksôh người dân tộc Jrai trú tại xã Ia Ka, huyện Chư Păh, (tỉnh Gia Lai) từ lâu đã nổi danh với tài tạc tượng gỗ, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Với những tài năng của mình, năm 2019, nghệ nhân Ksor Krôh vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực tri thức dân gian.

 • Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM >

                      </a>
                      <h2 style= Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

  (DTTG) Ngày 03/9/2021, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng 2 số 294 Nam Kỳ Khởi nghĩa, phường 8, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự và các vị Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 • Đắk Lắk: Sôi nổi phong trào giáo dân hiến đất làm đường giao thông và từ thiện xã hội >

                      </a>
                      <h2 style= Đắk Lắk: Sôi nổi phong trào giáo dân hiến đất làm đường giao thông và từ thiện xã hội

  (DTTG) Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các Giáo xứ Kim Phát, Đông Sơn, Giang Sơn (đều thuộc xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin)… là những giáo xứ tiên phong, sôi nổi trong phong trào hiến đất, đóng góp tiền xây dựng đường làng bê tông khang trang, sạch đẹp và hoạt động từ thiện, chia sẻ với những hộ dân khó khăn trong địa bàn tỉnh.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100