Chăm lo phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng thiểu số

Chăm lo phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng thiểu số

(DTTG) Chủ tịch nước cho rằng những người có uy tín là cầu nối quan trọng để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân, gắn kết nhân dân.

Đăng bởi T. Anh   Thứ năm, 18/11/2021 11:03

Tiếp 25 đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: cả hệ thống chính trị phải luôn quán triệt sâu sắc quan điểm Đảng về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong đó có việc chăm lo, phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hơn 1.300 người có uy tín ở tỉnh Bắc Kạn cùng với hơn 29.000 người có uy tín trong cả nước - những người được người dân tôn vinh, là những cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc với nhân dân trong tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, bảo tồn văn hóa và giữ gìn an ninh, trật tự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước nhấn mạnh, văn kiện Đại hội XIII của Đảng khẳng định nhiệm vụ "Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, người có uy tín tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số". Từ quan điểm của Đảng và từ thực tiễn hoạt động của những người có uy tín ở tỉnh Bắc Kạn, nơi có 7 dân tộc anh em, với hơn 88% là đồng bào dân tộc thiểu số, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn, cũng như trong cả nước cần coi việc xây dựng đội ngũ người có uy tín là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Theo đó, cần tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, kịp thời phổ biến, cung cấp thông tin về tình hình đất nước cho người có uy tín và trưởng thôn. Cũng như tạo điều kiện để người có uy tín góp ý vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua ở địa phương và nhất là vận động nhân dân không nghe theo luận điệu, thủ đoạn của các thế lực xấu, thù địch.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị đội ngũ những người có uy tín và trưởng thôn trong vùng dân tộc thiểu số cả nước tích cực tham gia củng cố tình đoàn kết giữa các dân tộc, trong khối đại đoàn kết 54 dân tộc anh em. Vận động đồng bào xóa bỏ các hủ tục, lạc hậu. Đặc biệt phải khơi dậy và hun đúc tinh thần, ý chí vượt khó trong đồng bào các dân tộc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống và xây dựng nông thôn mới. Về những kiến nghị của tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch nước yêu cầu các bộ nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định và báo cáo Chủ tịch nước về kết quả giải quyết cụ thể.

T. Anh

  • ma code

CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: TRẦN ĐỨC VINH
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100