Kinh tế

 • Bắc Giang: “Gỡ nút thắt” đưa đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo >

                      </a>
                      <h2 style= Bắc Giang: “Gỡ nút thắt” đưa đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  (DTTG) Để gia tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập, nhiều xã trên địa bàn huyện vùng cao Sơn Động, Lục Nam, Yên Thế (Bắc Giang) đã vận dụng chính sách hỗ trợ của Nhà nước và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) còn chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa những mô hình có hiệu quả kinh tế cao vào canh tác.

 • Trụ cột giảm nghèo bền vững ở Chư Sê >

                      </a>
                      <h2 style= Trụ cột giảm nghèo bền vững ở Chư Sê

  (DTTG) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, được đánh giá là một trong những điểm sáng trong các chính sách giảm nghèo, luôn gần dân, sát dân, với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

 • Trang bị kiến thức quảng bá du lịch sinh thái cho đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Trang bị kiến thức quảng bá du lịch sinh thái cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG)-Các học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của địa phương mình.

 • Thanh Hóa: Nỗ lực giảm nghèo bền vững ở huyện miền núi Thạch Thành >

                      </a>
                      <h2 style= Thanh Hóa: Nỗ lực giảm nghèo bền vững ở huyện miền núi Thạch Thành

  (DTTG) Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của hệ thống chính trị, sự nhất trí đồng lòng của các dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn, công tác giảm nghèo tại huyện miền núi Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Bắc Kạn: Nhiều giải pháp đưa đặc sản “bí xanh thơm” phát triển bền vững >

                      </a>
                      <h2 style= Bắc Kạn: Nhiều giải pháp đưa đặc sản “bí xanh thơm” phát triển bền vững

  (DTTG) Những năm gần đây sản phẩm bí xanh thơm của Bắc Kạn ngày càng được người tiêu dùng biết đến nhiều. Từ chỗ là cây trồng bản địa của huyện Ba Bể, chỉ tiêu thụ nhỏ lẻ ở địa phương, nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KH&CN) trong canh tác và thương mại điện tử (TMĐT) trong tiêu thụ, bí xanh thơm đã trở thành cây trồng chủ lực, đặc sản, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân.

 • Giải pháp thúc đẩy số hóa nông nghiệp trong phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Giải pháp thúc đẩy số hóa nông nghiệp trong phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Số hóa nông nghiệp trong phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) được xem là giải pháp, hướng đi đúng trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới mọi hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, để thực hiện số hóa nông nghiệp vùng đồng bào DTTS&MN hiệu quả, đi vào chiều sâu và thực chất cần phải có những giải pháp căn cơ.

 • Hà Quảng – Cao Bằng: Từng bước nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Quảng – Cao Bằng: Từng bước nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Với đặc thù huyện miền núi, biên giới có hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, những năm qua, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã từng bước cụ thể hóa và vận dụng tốt các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, làm thay đổi căn bản diện mạo vùng đồng bào DTTS.

 • Đẩy mạnh triển khai số hóa nông nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Đẩy mạnh triển khai số hóa nông nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Số hóa nông nghiệp không chỉ được xem như một giải pháp để thích ứng với tình hình thực tế mà còn là hướng phát triển mới, phù hợp với xu thế hiện nay và tất nhiên việc phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) cũng không thể đứng ngoài xu thế này.

 • Mường Nhé – Điện Biên: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới >

                      </a>
                      <h2 style= Mường Nhé – Điện Biên: Quyết tâm xây dựng nông thôn mới

  (DTTG) Mặc dù đạt được những kết quả tích cực và quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng với điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là nguồn lực đầu tư của Nhà nước và Nhân dân còn hạn chế nên chương trình xây dựng NTM ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vẫn còn không ít trở ngại.

 • Kon Tum: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số >

                      </a>
                      <h2 style= Kon Tum: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (DTTG) Những năm qua, với sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của người dân, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kon Tum đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đẩy nhanh công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) ở các thôn (làng) vùng đồng bào DTTS.

 • Vùng cao Sìn Hồ khởi sắc nhờ Nông thôn mới >

                      </a>
                      <h2 style= Vùng cao Sìn Hồ khởi sắc nhờ Nông thôn mới

  (DTTG) Kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng lên… Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu trong nhiều năm nay. Đặc biệt, với những hướng đi mới trong xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã góp phần thay đổi diện mạo nhiều bản vùng cao ở Sìn Hồ.

 • Hà Giang: “Gỡ nút thắt” xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Giang: “Gỡ nút thắt” xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu

  (DTTG) Với quan điểm xuyên suốt: “Xây dựng Nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc” tỉnh Hà Giang đã linh hoạt, đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành nhằm huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân từng bước “gỡ nút thắt” để xây dựng NTM đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, xây dựng hạ tầng KT-XH nông thôn đồng bộ, từng bước hiện đại.

 • Nhiều đổi thay trên quê hương núi đá Mèo Vạc >

                      </a>
                      <h2 style= Nhiều đổi thay trên quê hương núi đá Mèo Vạc

  (DTTG) Nằm giữa mênh mông núi đá tai mèo, cùng vẻ đẹp xanh như ngọc của con sông Nho Quế, sự hùng vĩ của đèo Mã Pí Lèng huyền thoại và những phiên chợ tình sôi động, Mèo Vạc hôm nay như được khoác lên một diện mạo mới trong xây dựng thị trấn sáng – xanh – sạch –đẹp và văn minh.

 • Nậm Pồ vượt khó hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội >

                      </a>
                      <h2 style= Nậm Pồ vượt khó hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội

  (DTTG) Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là thiên tai, lũ lụt và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

 • Na Rì – Bắc Kạn: Nỗ lực vượt khó xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp >

                      </a>
                      <h2 style= Na Rì – Bắc Kạn: Nỗ lực vượt khó xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp

  (DTTG) Với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ, các đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của các đồng bào dân tộc trên địa bàn, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã chủ động, linh hoạt, đoàn kết, nỗ lực, phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

 • Cao Bằng: Nhiều đổi thay trên quê hương cách mạng Nguyên Bình >

                      </a>
                      <h2 style= Cao Bằng: Nhiều đổi thay trên quê hương cách mạng Nguyên Bình

  (DTTG) Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng đã chủ động, linh hoạt, đoàn kết, nỗ lực, phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

 • Lạng Sơn: Khởi sắc nghề trồng thạch đen tại thủ phủ Tràng Định >

                      </a>
                      <h2 style= Lạng Sơn: Khởi sắc nghề trồng thạch đen tại thủ phủ Tràng Định

  (DTTG) Tràng Định là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Lạng Sơn, với phần đông dân số sống bằng nghề nông. Trước kia, đa số bà con còn “chạy ăn từng bữa” thì từ khi có nghề trồng thạch đen, đời sống vật chất của mọi gia đình đã có những đổi thay rõ rệt.

 • Sức bật từ Sông Đà đến Sông Mã >

                      </a>
                      <h2 style= Sức bật từ Sông Đà đến Sông Mã

  (DTTG) Đã 14 năm trôi qua kể từ ngày người dân huyện Quỳnh Nhai nhường đất cho Dự án Thủy điện Sơn La, để di dân, tái định cư đến nơi ở mới, những ngày đầu về với vùng đất mới người dân còn gặp không ít khó khăn nhưng với quan tâm của địa phương và sự cố gắng của người dân, giờ đây các điểm tái định cư huyện Sông Mã đã ổn định, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên.

 • Hà Giang: Tháng Giêng mùa ong đi lấy mật trên cao nguyên đá >

                      </a>
                      <h2 style= Hà Giang: Tháng Giêng mùa ong đi lấy mật trên cao nguyên đá

  (DTTG) Mùa xuân trong tiết trời ấm áp, bạt ngàn trên cao nguyên đá Hà Giang những thung lũng hoa bạc hà ngát hương thơm, người dân nơi đây lại tất bật đi quay mật trên cao nguyên đá. Mật ong nơi đây nổi tiếng chất lượng tốt, nhiều công dụng và để làm ra những giọt mật vàng óng, sóng sánh là cả một quá trình chăm chỉ, cần cù của những người theo nghề nuôi ong trên vùng cao nguyên đá.

 • Đổi thay toàn diện trên quê hương Bình Phước >

                      </a>
                      <h2 style= Đổi thay toàn diện trên quê hương Bình Phước

  (DTTG) Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có đường biên giới giáp với Campuchia, Bình Phước luôn xác định xây dựng phát triển kinh tế nói chung và phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc nói riêng. Chính những chính sách này đã tác động và làm thay đổi bộ mặt của bà con dân tộc tại địa phương.


CƠ QUAN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Giấy phép số: 36/GP-CBC do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/5/2021
Tổng Biên tập: NGUYỄN MẠNH HỒNG
Trụ sở 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT:024.3824.7204 - 0243.7379.192
Bản quyền thuộc về Báo Công lý. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.


Liên hệ Tòa soạn:
ĐT: 0243.9360.062 - 0243.7379.192
Email: phapluatdttg@gmail.com
Hotline: 0912.985.100